Chiều cao bàn ghế học sinh đã được luật pháp quy định

Admin
11 Tháng Mười, 2019 0 Comment

Chiều cao bàn ghế học sinh đã được luật pháp theo Tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tuy nhiên ngày càng có nhiều học sinh mắc các bệnh về học đường bởi vì nhiều nguyên nhân trong đó có việc ngồi những bộ bàn ghế không đúng tiêu chuẩn. Vậy chiều cao bàn ghế học sinh thế nào là đúng chuẩn?

Tiêu chuẩn của bộ Y tế về chiều cao bàn ghế học sinh

Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế hợp với chiều cao trẻ cụ thể như sau:

 • Trẻ cao từ 100 tới 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
 • Trẻ cao từ 110 tới 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
 • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
 • Trẻ cao từ 130 tới 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
 • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
 • Trẻ cao từ 160 tới 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.
Chiều cao bàn ghế học sinh đúng chuẩn

Như vậy bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn ghế thích hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đưa ra các điều khoản khác:

 • Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng.
 • Kích thước bàn ghế phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 phân tích đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.
 • Lớp lá: Ghế cao 30cm, bàn cao 50cm (cỡ 2). Tiểu học: Ghế cao 33cm, bàn cao 55cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38cm, bàn cao 61cm (cỡ 4). Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44cm, bàn cao 64cm (cỡ 5)
 • sấp xỉ cách từ bàn đầu tới bảng là 1,7 – 2m. Bàn cuối cách bảng không quá 8m.
 • Bàn phải xếp đặt chỗ để đồ cần dùng học tập phù hợp với cấu trúc xây dừng. Các góc, cạnh của bàn ghế phải nhẵn đảm bảo thẩm mỹ, an toàn. Bàn ghế sử dụng màu sắc hứa hẹn tính thẩm mỹ và phải thích hợp với môi trường học tập của lứa tuổi học sinh. Mặt bàn, mặt ghế và chân bàn, chân ghế phải được làm bằng vật liệu cứng chịu lực, chịu được nước, không cong vênh, không độc hại.

Theo các nhà nghiên cứu, kiểu dáng ngồi học hay nhất được giới thiệu thông tin thông qua những chỉ số sau: Góc cúi của đầu so sánh phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu và thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ…

Với các trường học và các bậc phụ huynh, khi sắm sửa bàn ghế học tập cho trẻ cần căn cứ vào chiều cao trung bình và chiều cao cụ thể của trẻ để lựa chọn cho thích hợp. Cũng có thể chọn những loại bàn học có thể điều chỉnh được chiều cao vì ở độ tuổi này, chiều cao của trẻ thường tăng cường.

Trên nơi buôn bán hiện thời có quá nhiều hãng tạo ra, triển lẵm bàn ghế học sinh nhưng không phải thương hiệu nào cũng tuân theo chuẩn kích thước của Bộ Y Tế khuyến cáo. nội thất hòa phát tphcm, Nội thất Fami, Nội thất 190… là những công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành phát hành các thành tích nội thất đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình trên thị trường luôn sản xuất những nhà cửa tuyệt nhất bây giờ và đúng với các luật pháp về kích thước, hình dáng, màu sắc theo đúng điều khoản nhưng bộ đã đề ra. Nội thất Đức Khang chuyên cung cấp đồ nội thất trường học chất lượng cam kết mang đến những thành phầm bàn ghế học sinh đúng chuẩn và thích hợp nhất để các em có bảo đảm được sức khỏe, kết quả học tập của mình. Mời bạn click ô màu xanh bên dưới để xem các thành quả bàn ghế học sinh có chiều cao đúng chuẩn:

Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp:

1. Trang thiết bị giáo dục ( từ mẫu giáo đến đaị học ):

– Bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bàn ghế lãnh đạo, bàn ghế phòng họp-hội trường, bàn ghế các phòng chức năng: phòng thí nghiệm, phòng lap, phòng vi tính, thư viện…, bảng, bục, tủ, giá, kệ…

– Thiết bị học tập và giảng dạy

– Đồ chơi trong nhà và ngoài trời

2. Thiết bị nội thất văn phòng:

– Bàn ghế, vách ngăn, tổ hợp bàn làm việc, tủ kệ hồ sơ các loại

3. Trang trí nội – ngoại thất:

– Cung ứng nguyên vật liệu, thi công trang trí nội – ngoại thất cho các công trình resort – khu du lịch – văn phòng – nhà ở.

4. Cung cấp, lắp đặt thiết bị – máy móc văn phòng:

– Máy vi tính, máy in, máy fax, máy photocopy, máy chiếu…

– Thiết bị điện gia dụng – công nghiệp, thiết bị âm thanh – ánh sáng – thông tin liên lạc, thiết bị báo động.

Bài viết mới